Học đầu tư chứng khoán: Cần lưu ý gì khi bắt đầu? (Phần 1)

Mặc dù đầu tư chứng khoán là một kênh sinh lời hấp dẫn nhưng để tiếp cận và hiểu bản chất của loại hình đầu tư này lại là điều chưa nhiêu người làm được. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những lưu ý khi bắt đầu học đầu tư chứng khoán dành cho người mới nhé.

dau-tu-chung-khoán

học đầu tư cần lưu ý gì ?

Những người mới học đầu tư cần chú ý những gì ?

Những người mới ban đầu là những tay mơ trên thị trường. Đặc điểm chung của những nhà đầu tư mới trong giai đoạn này là có một tinh thần lạc quan, tưởng tượng những vố thắng đậm, kiếm được rất nhiều trong một khoảng thời gian ngắn nhưng kiến thức, chiến lược và tâm lý thì vẫn rất lơ mơ. Vậy thì điều đầu tiên và quan trọng nhất mà chúng ta phải lưu tâm đó là: nhận định đúng về ngành.

Thị trường chứng khoán sẽ đem lại thu nhập cho bạn. Nhưng phần thưởng đó chỉ dành cho nhà đầu tư có kiến thức, tư duy và trải nghiệm thị trường đủ lâu. Hơn 80% nhà đầu tư thất bại trên thị trường, chỉ có 20% kiếm được lợi nhuận. Nếu bạn muốn nằm trong số 20% đó, không có cách nào khác là bạn phải trở nên chuyên nghiệp. Đây là điều mà rất nhiều người mới coi thường hoạc bỏ qua vì họ  không biết rằng  thị trường này cũng có quy luật, cũng cần kiến thức,công thức chiến lược áp dụng chứ không đơn giản là cảm thấy thích với vài mã cổ phiếu rồi bỏ tiền chờ đợi may mắn là xong.

dau-tu-chung-khan

Vì vậy, điều mà Da Vinci muốn nhấn mạnh ở đây là: thị trường chứng khoán là một kênh sinh lời hấp dẫn, nhưng kiếm được lợi nhuận được hay không phụ thuộc vào sự chuyên nghiệp trong kiến thức và tâm lý cũng như kinh nghiệm của bạn.

Xem thêm: Đầu tư chứng khoán: Đâu là vấn đề lớn nhất?

Tham khảo: Lớp học đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp theo chuẩn CMT Hoa Kỳ.

Bình luận