Học đầu tư chứng khoán – lưu ý khi bắt đầu?

Trong phần 3 “cần lưu ý khi bắt đầu học đầu tư chứng khoán”, ta sẽ tìm hiểu về lựa chọn công ty chứng khoán tốt. Từ đó chọn được công ty để mở tài khoản là như thế nào nhé.

đầu-tư-chứng-khoán
lưu ý khi học đầu tư chứng khoán

Những yếu tố hàng đầu để lựa chọn công ty chứng khoán là gì ?

Những tiêu chí lựa chọn công ty chứng khoán để mở tài khoản CK là gì ?

Ai cũng muốn lựa chọn một công ty chứng khoán chất lượng, có uy tín để an tâm. Nhưng làm thế nào để biết được công ty chứng khoán nào là uy tín ? Hãy cùng xem các yếu tố dưới đây:

+ Công ty chứng khoán đó có tên tuổi không? 

Thông thường thì các công ty chứng khoán uy tín là những công ty có tiếng. Bạn sẽ không khó khăn gì để tìm kiếm những cái tên top đầu như vậy cả; chỉ cần search internet, tham khảo diễn đàn hoặc đọc các bài báo tin tức là đủ.

+ Phí giao dịch và dịch vụ hỗ trợ như thế nào ?

Bạn có thể so sánh mức thu phí trên mỗi lần giao dịch ở các công ty chứng khoán khác nhau để lựa chọn cho mình một phương án tốt nhất. Các công ty chứng khoán uy tín thường sẽ có mức thu phí cao hơn một chút so với mặt bằng nhưng dịch vụ hỗ trợ lại rất tốt. Ngược lại có những công ty chứng khoán nhỏ lẻ có phí giao dịch thấp hơn nhằm thu hút khách hàng nhưng dịch vụ hỗ trợ, tư vấn lai kém chất lượng hơn. Trong trường hợp này, Da Vinci nghĩ rằng bạn không nên vì phí thu thấp mà chọn phải những đơn vị không uy tín.

Cơ sở vật chất, hệ thống ra sao

Thông thường thì các trang thiết bị, hệ thống đáp ứng nhu cầu giao dich cho khách hàng. Các CTCK lớn sẽ tốt hơn các công ty nhỏ, điều đó sẽ hỗ trợ cho các nhà đầu tư giao dịch dễ dàng hơn.

dau-tu-chung-khoán

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi về các tiêu trí nên mở tài khoản chứng khoán. Nếu có điều gì còn băn khoăn, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau về đầu tư chứng khoán.

Xem lại

những lưu ý khi học đầu tư chứng khoán phần 1.

Những lưu ý khi học đầu tư chứng khoán phần 2.

Học đầu tư chứng khoán theo xu hướng.

Bình luận