Bài học đầu tư chứng khoán từ phim “Mắt biếc”

Bộ phim “Mắt Biếc” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đang là từ khóa được tìm kiếm nhiều trong thời gian gần đây. Ở bài viết này, ta hãy cùng nhìn những bài học đầu tư chứng khoán từ phim “Mắt biếc” nhé. 1, Bài học về sự hiểu biết. Trong phim: Vì hiểu tâm… Read More Bài học đầu tư chứng khoán từ phim “Mắt biếc”

Đầu tư chứng khoán: Làm sao khi tôi không có đủ tiền đầu tư?

Đầu tiên là tiền đâu. Vấn đề tiền bạc luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu trong đầu tư tài chính. Một số người thiếu tiền, một số khác có tiền nhưng không tin tưởng rằng việc đầu tư sẽ mang lại nguồn lợi nhuận xứng đáng. Hay rất nhiều người vẫn nghĩ… Read More Đầu tư chứng khoán: Làm sao khi tôi không có đủ tiền đầu tư?

Thu nhập ít ỏi, tham gia đầu tư chứng khoán vẫn là điều có thể!

Không phải ai cũng được tạo hóa ưu ái cho sinh ra ở vạch đích. Chúng ta sẽ không thành công nếu chỉ chấp nhận hiện tại tầm thường và chờ may mắn gõ cửa. Vì vậy, nếu không phải người giàu có, ta cần đưa ra kế hoạch để cải thiện cuộc sống, thay… Read More Thu nhập ít ỏi, tham gia đầu tư chứng khoán vẫn là điều có thể!

Đầu tư chứng khoán: Khống chế sự tham lam

Cuộc sống ngày càng thay đổi và phát triển. Nhu cầu cá nhân của mỗi con người cũng tăng lên đòi hỏi họ cần nuôi dưỡng tham vọng và ý chí vì lợi ích bản thân cũng như xã hội. Tham vọng là nguồn lực mạnh mẽ thúc đẩy con người trau dồi bản thân… Read More Đầu tư chứng khoán: Khống chế sự tham lam

Sai lầm phổ biến của các nhà đầu tư khi tham gia thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán là lĩnh vực thu hút đông đảo giới đầu tư. Bởi tính linh hoạt và khả năng đem lại lợi nhuận cao, nó trở thành một trong những lựa chọn đầu tư hàng đầu. Tuy nhiên, không ít người bước vào thị trường với vốn kiến thức lỏng lẻo và tâm… Read More Sai lầm phổ biến của các nhà đầu tư khi tham gia thị trường chứng khoán

Tại sao học mãi mà đầu tư chứng khoán không hiệu quả?

Bất kể ở lĩnh vực nào, “đầu tư vào tri thức đem lại lợi nhuận cao nhất” (Benjamin Franklin). Trong ngành nghề đầu tư chứng khoán cũng vậy. Tính phức tạp của biến động thị trường đòi hỏi người tham gia phải nắm vững kiến thức chuyên môn. Sự am hiểu của các nhà đầu… Read More Tại sao học mãi mà đầu tư chứng khoán không hiệu quả?