Lướt vài vòng quanh các trang mạng xã hội, tôi mới thấy nhiều bài viết có ý kiến trái chiều về học viện đào tạo chứng khoán Davinci quá

Lướt vài vòng quanh các trang mạng xã hội, tôi mới thấy nhiều bài viết có ý kiến trái chiều về học viện đào tạo chứng khoán Davinci quá. Tính tôi thì thích hóng hớt, nơi nào có cháy tôi cũng muốn góp tí lửa cho vui. Cho nên, hôm nay, tôi xin được chia sẻ vài dòng tâm sự và đôi lời cảm nghĩ của mình sau khi trải nghiệm hội thảo và buổi học free ở đây, vừa là để góp chuyện cho xôm, vừa là để giúp anh em có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với bản thân mình.

Đầu tiên tôi xin nói đôi nét về bản thân mình. Cá nhân tôi cũng tham gia vào lĩnh vực đầu tư được khoảng 3 năm rồi. So với các anh em ở đây thì chắc là chưa ăn thua nhằm nhò gì. Quả thực tôi thắng thì ít mà số lần thua cũng phải kha khá rồi. Ban đầu thì tôi cũng chỉ học đây học đó, mỗi chỗ tích cóp một ít, rồi đặt lệnh theo tin tức. Phải nói tôi cũng là người có kinh nghiệm, kiến thức trong lĩnh vực tài chính, cũng am hiểu đôi chút về thị trường. Cơ mà trên thị trường chứng khoán, tôi lại chả khác con gà mờ là mấy. Rồi tôi thấy trong đám anh em đồng nghiệp ở cơ quan, một số ông đầu tư ổn áp từng theo học tại Davinci. Tò mò, tôi cũng tham dự thử một buổi hội thảo của nó xem thế nào.

Nguyễn việt hùng davinci là ai có thực sự lừa đảo như các thông tin trên mạng?

Khác xa với tưởng tượng của tôi, ông Nguyễn Việt Hùng lại chẳng giống những diễn giả tôi đã gặp. Tại buổi hội thảo, thay vì tập trung bàn chuyện chuyên môn, vị giảng viên này lại có cái tật thích đùa, lại hay dài dòng văn tự về chuyện cá nhân. Không chỉ vậy, những nguyên lý, kiến thức ông truyền đạt lại đi ngược lại với những gì tôi được học trước đấy. Ông bảo gì mà đầu tư không cần nghe tin tức, rồi mua cổ phiếu theo báo cáo tài chính tốt thì vẫn thua lỗ như thường. Ơ thế hóa ra bao lâu nay những gì tôi được học là sai à?

Buổi hội thảo diễn ra chưa thực sự khiến tôi thỏa mãn, thậm chí còn có phần ngờ vực về con người và trình độ của ông Hùng. Tuy nhiên, các bạn tư vấn viên lại nhiệt tình hỏi han tình hình của tôi, dạy tôi cách sử dụng biểu đồ phân tích và giảng kĩ hơn về các kiến thức tôi được nghe hôm đấy. Sau đó, tôi còn được hỗ trợ cài đặt phần mềm phục vụ cho việc phân tích, đánh giá thị trường cổ phiếu. Sự giúp đỡ của các bạn khiến tôi cảm thấy hài lòng hơn về buổi hội thảo hôm đấy. Dù vậy, tôi vẫn chưa thể tin tưởng về lợi ích mà các khóa học ở đây có thể đem lại cho tôi. Cho nên, tôi cũng chỉ biết ra về mà không đăng ký khóa học nào.

Da vinci academy lừa đảo

Sau buổi hội thảo hôm đấy, bạn tư vấn viên có mời tôi đi học thử một buổi miễn phí. Dù vẫn còn nghi ngờ về thầy Hùng, nhưng trông đám anh em đồng nghiệp tôi, ai cũng đánh lãi lớn, đâm ra tôi lại tò mò. Sao mấy ông đấy học được cái gì ở ông Hùng này mà đầu tư khá vậy nhỉ? Thôi thì tôi quyết đi học thử một buổi xem sao, dù gì cũng chẳng mất gì.

Không giống như buổi hội thảo lần trước, tại buổi học thử, ông Hùng lại thể hiện một phong cách khác hoàn toàn. Lần này, thầy tập trung nói chuyện về kiến thức chuyên sâu hơn. Có thể nói, lượng kiến thức mà ông truyền đạt lại khiến tôi bị choáng ngợp. Ông không chỉ nói về đầu tư, mà còn nói về tác động của yếu tố con người và tự nhiên đối với giá cả trên thị trường.

Tôi nhận ra khả năng của mình còn hạn hẹp trong việc phân tích công ty hay tin tức để dự đoán biến động của thị trường. Và tôi biết rằng, ngoài kia cũng có rất nhiều người như tôi. Mỗi chúng ta đều có những đánh giá khác nhau về công ty hay tin tức, từ đó dẫn đến những quyết định khác nhau. Vì vậy, chỉ nhìn vào tin tức hay báo cáo tài chính thì chưa đủ để chúng ta phân tích cổ phiếu. Quan trọng hơn cả, như thầy Hùng nói ở buổi học, yếu tố tâm lý và hành vi mua bán của con người mới chính là yếu tố quyết định, ảnh hưởng trực tiếp tới giá.

Qua buổi học này, tôi mới nhận ra rằng mình đã quá bồng bột khi đánh giá ông Hùng chỉ qua buổi đầu tham gia dự thảo. Mặc dù cách nói chuyện của thầy có phần khác lạ, nhưng trình độ chuyên môn và sự hiểu biết của ông về lĩnh vực đầu tư chứng khoán là không thể đùa được. Cho nên, ở cái chủ đề tranh luận này, tôi xin phép được về phe ủng hộ Davinci. Với những ai còn ngờ vực về ông Hùng thì theo tôi, chúng ta cứ nên tiếp xúc với ông nhiều hơn để hiểu rõ hơn về con người này.

Qua bài viết này thì các bạn đã có câu trả lời về thông tin “Da vinci academy lừa đảo” cho riêng mình phải không nào. 

Chúc anh em sớm tìm được cho mình phương pháp học phù hợp và thành công trên lĩnh vực đầu tư nhé!

Bình luận