Tôi đang theo học đầu tư chứng khoán tại học viện Davinci dưới sự giảng dạy của thầy Nguyễn Việt Hùng

Xin chào mọi người! Tôi đang theo học đầu tư chứng khoán tại học viện Davinci dưới sự giảng dạy của thầy Nguyễn Việt Hùng. Tôi là chuyên viên ngân hàng đã tham gia đầu tư chứng khoán từ năm 2005. Để mà nói cho sang thì tới bây giờ, tôi cũng đã tích lũy được cho bản thân mười mấy năm kinh nghiệm rồi đấy! Nghe thì có vẻ như tôi là người rất giàu khả năng trong lĩnh vực này đúng không? Nhưng thực sự, khoảng thời gian đó không ngập tràn sắc hồng như tôi từng khát khao, mà nó thấm đẫm nước mắt của buồn đau và tuyệt vọng.

Khi mới chập chững bước chân vào thị trường chứng khoán, có thể nói rằng, khoảng thời gian đầu tôi tham gia đầu tư là thời điểm huy hoàng của thị trường chứng khoán. Tôi đã thắng rất nhiều, thắng nhiều như chẻ tre!

Tuy nhiên, niềm vui đó chẳng tồn tại được bao lâu thì những sóng gió đã ập tới. Thị trường chứng khoán bắt đầu gãy, kéo theo bao khó khăn về mặt tài chính cho gia đình tôi.

Phải nói rằng những năm tháng đó quá đỗi chật vật và khó khăn đối với gia đình tôi. Kí ức về khoảng thời gian đấy không khỏi khiến tôi đau lòng, xót xa! Cú gãy của chứng khoán không chỉ cướp đi tiền, mà còn cuốn phăng cả hạnh phúc gia đình tôi. Trong thời điểm khó khăn, áp lực và căng thẳng kéo dài triền miên khiến tôi và chồng vô tình nảy sinh mâu thuẫn, chỉ biết đổ lỗi cho nhau. Tình cảm giữa chúng tôi trở nên rạn nứt, không thể nào hàn gắn. Cuối cùng, vợ chồng tôi đành đường ai nấy đi. Thế giới của tôi bỗng chốc sụp đổ. Nhưng trong thâm tâm, điều xót xa nhất đối với tôi chính là nỗi khổ mà hai đứa con phải gánh chịu. Chúng còn quá nhỏ để có thể hiểu được chuyện gì đang diễn ra, vậy mà giờ đây đã phải chịu cảnh mẹ cha bất hòa, gia đình biệt ly.

Gần đây, theo lời giới thiệu của một người chị thân thiết, tôi đến tham dự khoá học miễn phí của trung tâm đào tạo chứng khoán Davinci. Theo lời kể của chị bạn, tôi cũng nửa tin nửa ngờ. Mặc dù nghe nói rằng diễn giả là người đã có hơn 15 năm kinh nghiệm và làm việc trong vị trí lớn của các quỹ, tuy nhiên, phải thú thật rằng, hơn một thập kỷ bươn trải trên thị trường, tôi rất dị ứng với các khoá học, hội thảo về đầu tư. Dù vậy, do chị bạn quá nhiệt tình và hết lời giới thiệu, tôi đành miễn cưỡng tham gia thử xem thế nào.

Đến hội thảo, ấn tượng đầu tiên của tôi về diễn giả Nguyễn Việt Hùng đó là…trông không giống bình thường cho lắm. Thay vì mặc quần âu, áo vest tây, ông lại ăn mặc rất đỗi giản dị với quần bò, áo phông. Cách ăn mặc của ông khiến tôi còn suýt nhầm tưởng với các học viên khác.

Trong quá trình diễn ra hội thảo, ông Hùng kể những câu chuyện trên thị trường mà hầu như nhà đầu tư nào cũng từng trải qua. Đồng thời, ông nêu lên các khó khăn chúng ta phải đối mặt. Bên cạnh đó, những lời trải lòng của ông về gia đình và cá nhân trong quá trình tham gia lĩnh vực đầu tư chứng khoán còn dấy lên trong tôi một sự cảm thông sâu sắc. Những lời giãi bày của ông đan xen với giọng điệu có phần chua xót, khiến bản thân tôi không khỏi cay đắng liên tưởng đến bao biến cố mà bản thân đã từng trải. Chúng ám ảnh tôi trong mỗi giấc ngủ, day dứt, đè nặng tâm trí tôi mỗi ngày.

Sau đó, ông nói về những nguyên lý vận hành thị trường quan trọng mà các nhà đầu tư nên nắm vững để có thể tạo ra lợi nhuận. Ông Hùng quan niệm: “Một cổ phiếu tốt chưa chắc đã lên giá”. Ôi! Chỉ nghe đến đây thôi, tôi đã cảm thấy vô cùng thấm thía. Chính tôi đây cũng từng chịu thua lỗ khoản tiền có trị giá ngót ngét bằng căn nhà chỉ vì cố giữ một cổ phiếu được đánh giá “tốt” (xin phép không nói tên). Những kiến thức, những lời dạy của ông Hùng khiến tôi vô cùng thích thú và nể phục. Tôi chắc mẩm đây chính là một người đáng để bản thân tìm hiểu và học hỏi.

Giữa hội thảo, một học viên đã hỏi ông Hùng: “Phương pháp này hay đến vậy, sao anh không tự giao dịch mà lại chia sẻ như thế này? Nếu đã chia sẻ thì có thể chỉ cho chúng tôi công thức miễn phí luôn được không?”. Đến đây thì cả hội trường im bặt. Có lẽ mọi người đều hứng thú với câu hỏi được đề ra và chờ đợi câu trả lời.

Ông Hùng trầm ngâm, hạ giọng rồi nói điều mà có lẽ rằng cả đời tôi sẽ mãi khắc ghi: “ Đến khi anh khoảng 80 tuổi, gần đất xa trời rồi, anh sẽ nghĩ là mình đã làm được gì cho cuộc đời này rồi. Hay là anh chỉ lo được cho mình và bản thân gia đình mình thôi? Truyền thống gia đình tôi là con nhà danh giá. Nếu chỉ làm được điều nhỏ nhoi như thế thì tôi sẽ chẳng là ai hết!”. Ông nói tiếp: “Ít nhất thì đến tầm này tôi có thể tự hào nói với tất cả gia đình và những người giàu hơn tôi là tôi dạy được cho gần 5000 người trong các khoá học trực tiếp rồi. Còn về việc miễn phí thì không đâu anh ạ! Nếu anh giỏi chuyện gì thì đừng bao giờ làm nó miễn phí, không ra đường trẻ con nó cười, nó bảo anh là hạng rơm rác!”.

Ông nói với một giọng điệu rất quyết liệt, đanh thép và thẳng thắn. Đến đây thì cả hội trường ào ào vỗ tay. Dường như cả khán phòng bên dưới đều bị khuất phục bởi những câu nói đấy. Đây là lần đầu tiên trong cuộc đời mình, tôi được chứng kiến một người thoạt nhìn có vẻ rất đỗi bình thường nhưng lại có thể nói lên những điều thấm thía, đi sâu vào lòng người đến vậy. Từ đấy, diễn giả Nguyễn Việt Hùng đã thật sự trở thành một người thầy trong tôi.

Buổi hội thảo kết thúc, tôi đăng ký khóa học đào tạo chứng khoán của thầy và ra về với bao cảm xúc khó tả dâng trào trong lòng. Dẫu tôi chưa biết rằng liệu phương pháp này có thể giúp tôi thành công trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán hay không, nhưng tôi muốn được đi theo thầy Hùng để học hỏi, giao lưu bởi lòng khâm phục và kính trọng dành cho thầy.

Đến giờ, tôi đã có thể hiểu tại sao mà chị bạn tôi lại tha thiết muốn tôi đi nghe thử buổi hội thảo này. Tôi cảm thấy thực sự thoả mãn và kính nể những gì bản thân được lắng nghe hôm đó. Để rồi ngày hôm nay, tôi ngồi đây, viết những dòng này, vừa để sẻ chia đôi lời tâm sự với mọi người, vừa để bày tỏ quan điểm về thầy Hùng. Giờ đây, tôi đã chính thức trở thành học viên của học viện đào tạo chứng khoán Davinci. Bên cạnh việc học hỏi các kiến thức bổ ích về thị trường và đầu tư, tôi còn được thầy Hùng dạy thiền để loại bỏ được những cảm xúc tiêu cực, nâng cao tinh thần, gia tăng hiệu quả tư duy đầu óc. Thầy Hùng giờ đây không chỉ đơn thuần là một người thầy, một người giàu mình kinh nghiệm đi trước, mà còn là một người bạn đối với tôi. Tôi thực sự trân trọng và biết ơn những trải nghiệm mà viện đào tạo đã đem lại cho tôi trong khoảng thời gian vừa qua.

Cảm ơn các bạn đã lắng nghe những chia sẻ từ tôi nhé!

Bình luận