Kẻ mạo danh ông Hùng để lấy tiếng và cái kết

Từ ngày Facebook đi vào hoạt động, tình trạng bảo mật và khả năng lọc thông tin còn kém của trang mạng này dường như đã trở thành cơ hội để cho bọn xấu hoành hành. Trong số hàng triệu bài viết được đăng lên mỗi ngày, tin tốt – xấu, thật – giả bị xào bới lẫn lộn. Chính nhược điểm này của Facebook đã khiến chúng ta không ít lần bị dắt mũi bởi kẻ mạo danh hay tin tặc. Vừa qua, cộng đồng đầu tư chứng khoán cũng bị một phen chao đảo bởi bài viết với lời lẽ có phần hùng hồn của người dùng có tên Thành Minh.

Bày tỏ quan điểm về lĩnh vực đầu tư chứng khoán, tài khoản Thành Minh cho rằng đây chỉ là một canh bạc may rủi, có chơi có chịu. Hắn tuyên bố rằng chỉ có những kẻ “ngu” mới đi chia sẻ kiến thức để kiếm tiền. Đồng thời, hắn chỉ đích danh ra những “thằng ngu” đó là trung tâm dạy đầu tư chứng khoán như Davinci hay 4M. Bên cạnh những lời lẽ gây sốc, Thành Minh còn chụp hình tài khoản cá nhân với 300 tỷ để bài viết có thêm “cái tầm”.

Ngay sau dòng chia sẻ của tài khoản này, các nhà đầu tư lại được dịp bàn tán rôm rả. Ngay lập tức, hàng loạt bình luận bóc phốt tài khoản giả này xuất hiện bên dưới bài viết. Thay vì trầm trồ trước con số 300 tỷ trong tài khoản, các chuyên gia Photoshop lại khẳng định hình ảnh chỉ mang tính chất “hư cấu”. Bên cạnh đó, nhiều người nhận ra dù phát ngôn khiếm nhã về Davinci, nhưng Thành Minh lại sử dụng hình ảnh giảng viên Nguyễn Việt Hùng của trung tâm đào tạo này để làm ảnh đại diện. Rồi rất nhanh chóng, danh tính của kẻ mạo danh được nhiều người cho rằng là của VPS. Mặc dù tin tức này vẫn đang trong quá trình điều tra, nhưng điều này ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín của VPS và các công ty chứng khoán nói chung. Cộng đồng mạng cần hết sức cẩn thận với những thông tin kiểu này.


Trước một loạt bằng chứng được tung ra, tài khoản Thành Minh kia chỉ còn nước im lặng rút lui. Bàn luận về chiêu trò ném đá giấu tay, nhiều người lên tiếng phẫn nộ:

Trương Hà Nam Anh: “Có cần hèn hạ vậy không? Dùng ảnh người khác đi kêu la bịa chuyện nói xấu, đầu óc xấu xa đầy tha ma thế rồi ngóc đầu lên thế nào được!”

Thiên Trang: “Bạn cần xem lại cách ăn nói và nhân cách, con người dám làm dám chịu, sao không show mặt ra đây mà phải trá hình thế kia?”

Phạm Tuấn Dũng: “Nếu như để nổi tiếng thì cách làm của bạn là quá sai lầm! Việc bạn dùng hình ảnh của người khác để phát ngôn thô tục nhằm bôi xấu hình ảnh của người khác là một việc làm không có đạo đức!”

Bee Ju: “Bỏ cái kiểu PR vừa vô đạo đức, vừa rẻ tiền này đi nhé. Tôi là học viên của Davinci, chỉ cần đọc đến câu thứ 2 là đã biết không phải giọng thầy Hùng rồi.”

Còn về phía học viện Davinci, giám đốc Nguyễn Việt Hùng đã bức xúc yêu cầu người đăng gỡ hình ảnh và sẽ nhờ can thiệp của luật pháp nếu chuyện đi quá giới hạn.

Dẫu biết trên thị trường đầy cạnh tranh, để tồn tại được, con người ta phải trở thành những con sói già nhanh nhẹn, nhiều mưu lược. Nhưng chỉ có những kẻ kém cỏi, tiểu nhân mới dùng phương thức bẩn thỉu hòng đánh bại người khác. Bởi nếu đủ năng lực và tự tin, họ sẽ chẳng phải bóp méo sự thật, bôi nhọ đối thủ nhằm tôn mình lên. Sau vụ lùm xùm này, công ty nọ chẳng những không đạt được mục đích cá nhân, mà hình ảnh còn ít nhiều xấu đi trong mắt mọi người.

Thiết nghĩ nhà nước cần phải có những biện pháp triệt để hạn chế những thông tin từ những tài khoản mạo danh ảnh hưởng xấu đến uy tín và danh tiếng của các doanh nghiệp.

Nguồn: Sưu tầm

 

Bình luận