Quan điểm về giảng viên Nguyễn Việt Hùng và học viện đào tạo của ông dưới góc độ của một người có hơn 5 năm kinh nghiệm với nhiều quỹ đầu tư khác nhau

Chắc hẳn anh chị em nào đang quan tâm đến lĩnh vực đầu tư chứng khoán đều nghe qua về học viện đào tạo chứng khoán Davinci rồi nhỉ? Thấy mọi người mách nhau nhiều, rồi nghe ông bạn giới thiệu, tôi cũng thử đăng ký tham gia buổi hội thảo của công ty này xem sao. Nhân dịp tham dự hội thảo vừa rồi, tôi cũng muốn trình bày quan điểm về thông tin giảng viên Nguyễn Việt Hùng davinci lừa đảo và học viện đào tạo của ông dưới góc độ của một người có hơn 5 năm kinh nghiệm với nhiều quỹ đầu tư khác nhau.

Tại buổi hội thảo hôm đấy, ấn tượng đầu tiên của tôi khi nhìn thấy ông Hùng chính là phong cách ăn mặc trông khá bụi. Không chải chuốt với bộ đồ vest xịn xò, ông lại đóng cho mình quần bò, áo phông. Rồi đến cách nói chuyện của thầy cũng khác người, giọng điệu chẳng giống mấy ông giảng viên chút nào. Ông Hùng nói chuyện phải nói là cực kì thẳng thắn, ở một khía cạnh nào đó thì nó có hơi… thiếu tế nhị. Ban đầu nghe thì tôi cũng thấy khó chịu, ngứa ngáy trong người chút đấy! Cơ mà xong tôi lại nghĩ người xưa đã có câu: “Thuốc đắng giã tật, sự thật mất lòng”.

Tôi đến đây cũng chỉ với tâm thế là muốn học hỏi kiến thức về đầu tư chứng khoán. Cho nên tạm bỏ qua về mặt hình ảnh ông Hùng hôm đó, tôi tập trung lắng nghe những lời ông truyền đạt hơn. Tôi nhận ra rằng mặc dù lời lẽ ông Hùng đưa ra có phần mất lòng thật đấy, nhưng nghe ông nói thì tôi mới có thể nhìn ra được sự thiếu sót của bản thân khi tham gia đầu tư cổ phiếu.

Cách nói chuyện khá lạ của ông đã thúc đẩy trí tò mò trong tôi. Sau khi tham dự hội thảo, tôi về nhà và tìm hiểu thêm về ông trên các trang báo mạng. Được biết, ông Hùng là một người có tiếng trong giới đầu tư đã hơn 15 năm và điều này được công nhận bởi hầu hết các bậc cao nhân của lĩnh vực chứng khoán.

Nguyễn Việt Hùng Davinci Lừa Đảo

Tôi cũng có quen một vài nhà đầu tư đã từng là học viên của học viện đào tạo chứng khoán Davinci. Trong số họ, có người thành công trên lĩnh vực này, có người vẫn gặp khó khăn, trắc trở về những thất bại đầu tư của mình. Đồng thời, bên cạnh số ít coi phương pháp dạy của thầy Hùng là không ăn thua thì đa số họ đều cho rằng ông là một nhà đầu tư tài ba, đáng để học hỏi. Vì vậy, dù cho một số người chê bai Davinci, nhưng tôi nghĩ rằng nếu thầy không giỏi thực sự thì đã không có nhiều học viên tin tưởng và đi theo tới vậy. Có lẽ rằng những người chê bai Davinci chỉ là do họ chưa đủ trải nghiệm trên thị trường nên không thể nào hiểu và áp dụng được những kiến thức mà ông Hùng truyền dạy.

Dưới góc nhìn của tôi, việc học hành trên trường lớp hay việc đầu tư trên thị trường chứng khoán đều có những điểm tương đồng với nhau. Nếu như học phải đi đôi với thực hành, thì trong lĩnh vực đầu tư cũng vậy, có kiến thức thôi chưa đủ, các nhà đầu tư còn cần tích lũy kinh nghiệm qua những trải nghiệm thực tế. Bản thân tôi trước khi bước vào thị trường này cũng đã tự trang bị cho mình các kiến thức mà lúc đấy tôi cho là đầy đủ và cần thiết. Đồng thời, tôi cũng cóp nhặt vô số kinh nghiệm và lời khuyên của những người đi trước. Chỉ với những kiến thức tích lũy từ chỗ này chỗ kia, tôi đã vô cùng tự tin, chắc mẩm chả còn cái gì mà mình chưa biết. Tôi nghĩ quả này đặt lệnh nào chắc ăn lệnh đấy, khéo còn giàu to! Song, sự đời thì nào có như là mơ. Những năm đầu tiên tham gia thị trường chứng khoán, số lần tôi đánh thắng chả được là bao, mà những lần đánh thua thì cứ phải gọi là tê tái hết cả người!

May thay, trong lúc tôi trở nên chán nản, sự chỉ dạy và dẫn dắt của một người anh trong ngành đầy kinh nghiệm đã giúp tôi có thể thoát khỏi tình trạng bế tắc. Từ đó, tôi mới hiểu ra rằng, chỉ có tự nỗ lực học hỏi thôi thì chưa đủ, muốn thành công trên thị trường đầu tư chứng khoán, chúng ta còn cần được đào tạo cẩn thận và chuyên sâu qua trường lớp bài bản. Dựa trên sự tìm hiểu và tiếp xúc của bản thân với ông Hùng tại buổi hội thảo vừa qua, tôi tin rằng ông là một người tuy nhiều tật nhưng lại lắm tài, đáng để đi theo học hỏi. Tôi hy vọng qua đôi dòng chia sẻ của mình, những ai đã, đang và định gắn bó với lĩnh vực đầu tư chứng khoán có thể định hướng cho mình nước đi đúng đắn và đưa ra quyết định phù hợp với bản thân.

Bình luận