Traderviet đã chạy quảng cáo nói xấu ông Hùng nhằm cạnh tranh không lành mạnh như thế nào?

Trong thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay, công cụ tìm kiếm Google vô tình bị các công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ lợi dụng hòng phục vụ cho những chiêu trò cạnh tranh xảo trá của mình. Chỉ cần một chút nỗ lực chạy quảng cáo cho các bài viết, hình ảnh bêu xấu đối thủ, các doanh nghiệp có thể dễ dàng dắt mũi dư luận và chuộc lợi cho bản thân. Điển hình là màn cạnh tranh giữa học viện đào tạo chứng khoán Davinci và admin Traderviet – diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về thị trường tài chính.

Từ đôi dòng cảm nghĩ về buổi hội thảo tại Davinci của một người không rõ danh tính, vị admin trang Traderviet đã “ưu ái” cho chạy quảng cáo bài viết nọ nhằm công kích giám đốc Nguyễn Việt Hùng (Davinci Academy). Bài viết thu hút hàng nghìn người theo dõi. Không ít người cảm thấy hoang mang, lo lắng về trình độ của ông Hùng và chất lượng đào tạo ở Davinci. Dù nhiều người lên tiếng bênh vực, nhưng dường như giữa tâm bão đấy, người ta lại bị thu hút hơn bởi những lời đả kích, nói xấu ông Hùng. Vụ việc không chỉ ảnh hưởng vô cùng lớn tới hình ảnh của ông, mà còn lay động tâm lý của các học viên sẽ và đang theo học tại cơ sở đào tạo này.

Mới đây, một tài khoản khác lại mượn hình ảnh ông Hùng và dùng lời lẽ vô văn hóa để truyền bá những tư tưởng sai lệch về ngành nghề đầu tư chứng khoán. Nhưng khác với vụ việc trước, lần này, cộng đồng mạng ngay lập tức vào mổ xẻ và chỉ trích màn ném đá giấu tay này. Đồng thời, nhiều người cho rằng vụ việc lúc trước cả lần này đều do admin bên Traderviet dùng chiêu trò “bẩn” để bôi nhọ danh tiếng của ông Hùng cũng như viện đào tạo Davinci. Tính đến thời điểm hiện nay, trước những nghi ngờ lùm xùm xung quanh vụ việc bêu xấu ông Hùng, admin Traderviet vẫn chưa lên tiếng phản hồi. Còn về phía giám đốc Nguyễn Việt Hùng, ông sẽ nhờ luật pháp can thiệp để làm sáng tỏ sự việc bức xúc này.

Hình ảnh và thanh danh của một người trực tiếp ảnh hưởng đến cuộc sống và sự nghiệp của người đó. Nhưng dường như, trong thời đại công nghệ ngày nay, chúng lại dễ dàng bị xâm phạm, xuyên tạc và đem ra làm trò bàn tán cho dư luận. Để ngăn chặn những luồng thông tin với ý đồ đả kích, nhạo báng người khác, nhà nước cần có các biện pháp xử lý thích đáng nhằm gìn giữ môi trường mạng lành mạnh và tránh làm nhũng nhiễu tâm lý người dân.

 

 

Bình luận