Trào lưu nói xấu người có uy tín để lấy tiếng

Sức mạnh của câu từ có thể được ví như hàng ngàn thứ vũ khí. Nếu như bom đạn, súng đao có thể làm tổn thương thể xác con người, thì ngôn ngữ lại có khả năng biến chuyển tâm lý, niềm tin của chúng ta. Lợi dụng điều này, không ít kẻ đã bóp méo, tuyên truyền thông tin sai lệch nhằm chuộc lợi và hãm hại người khác. Dạo gần đây, những bài đăng đàn nói xấu, bịa đặt người có danh tín ngày càng nhiều. Không ít kẻ sẵn sàng chà đạp người khác xuống bùn nhơ để thỏa mãn cái tôi tham lam và đố kị của bản thân.

Là người có uy tín trong giới đầu tư, ông Nguyễn Việt Hùng – giám đốc học viện đào tạo chứng khoán Davinci, cũng trở thành mục tiêu cho trào lưu nói xấu này.

Theo thông tin tìm hiểu được, nhiều người cho rằng mở đầu trào lưu nói xấu ông Hùng chính là Traderviet – một diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức của các nhà đầu tư tài chính. Bài viết nêu cảm nghĩ của một người từng dự hội thảo ở Davinci đã được Traderviet “ưu ái” cho chạy quảng cáo và trở thành tâm điểm bàn luận cho cộng đồng đầu tư. Cùng lúc, Nududo cũng lại mượn chính bài viết đấy để đăng lên trang web của mình, khiến nhiều người lo toan về chất lượng thực hư của cơ sở đào tạo đầu tư này. Chưa dừng lại ở đó, gần đây, tài khoản Facebook có tên Thành Minh đã sử dụng hình ảnh của chính ông Hùng và dùng lời lẽ thô tục, vô văn hóa để chửi bới những người dạy và học đầu tư chứng khoán. Điều này dấy lên không ít sự phẫn nộ và tranh cãi của giới đầu tư.

Nhưng ngay lập tức, nhiều người đã vào xác thực thông tin giả mạo này. Đồng thời, họ cũng lật lại những bài chạy quảng cáo của bên Traderviet cũng như Nududo để bàn luận. Cộng đồng mạng nghi ngờ rằng đây chỉ là chiêu trò ném đá giấu tay của các bên đối địch với ông Hùng. Trước những lời lẽ vô căn cứ và có ý bôi nhọ hình ảnh Davinci, không ít học viên đã vào bênh vực Thầy của mình và chỉ trích chiêu trò cạnh tranh thiếu lành mạnh này. Còn về phía giám đốc Nguyễn Việt Hùng, ông cho biết sẽ nhờ sự can thiệp của an ninh mạng để làm rõ vụ việc và ngăn chặn những tin đồn nhảm về bản thân.

Những màn ném đá giấu tay liên tiếp của các bên đối địch đã ảnh hưởng không nhỏ đến danh tiếng và uy tín của ông Nguyễn Việt Hùng. Tuy nhiên, đáng buồn thay, đây chỉ là một trong vô số nạn nhân của thủ đoạn nói xấu để lấy tiếng ngoài kia. Thiết nghĩ, để ngăn chặn tình trạng ngày càng lan tràn của hiện tượng này, nhà nước nên có các biện pháp mạnh tay để xử lý tận gốc những trường hợp cá biệt như vậy. Khi đó, chúng ta sẽ được tiếp xúc môi trường với những thông tin lành mạnh và chính xác. Đồng thời, hình ảnh và danh dự cá nhân sẽ không bị xâm phạm cho các mục đích xấu của những kẻ mối mọt nhân cách.

Nguồn: internet

 

Bình luận